Ủ tóc bằng dầu dừa nguyên chất như sau: chấm 10 đầu ngón tay của bạn vào dầu dừa, rồi thoa và kết hợp massage tóc, và da đầu khoảng  10-15 phút, sau đó dùng khăn quấn lại tầm khoảng 30 phút sau đó gội sạch lại bằng nước sạch. Thực hiện như vậy 3-4 lần/ tuần trong thời gian đầu, sau đó nên giảm dần khi tóc đã mọc nhiều hơn, dày hơn.

Ủ Tóc Bằng Dầu Dừa

Tại sao nên ủ tóc bằng dầu dừa?

Trong dầu dừa nguyên chất tự nhiên có chứa:

  • Axit Lauric (hay còn gọi là monolaurin): Đây là một trong những chất kháng sinh tự nhiên có trong sữa mẹ. Như các bạn đã biết một trong những nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc là do vi khuẩn. Chất monolaurin có công dụng kháng khuẩn và kháng nấm rất mạnh nên rất tốt cho da đầu và chân tóc. Chất này cũng được xác nhận là rất an toàn khi sử dụng (cũng được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm).
  • Axit Capric (hay còn gọi Monocaprin): cũng là một trong những kháng sinh tự nhiên như Monolaurin.
  • Vitamin E: Mọi người đều biết đến khả năng chống lão hóa của vitamin E đối với da và tóc.

Công dụng của việc ủ tóc bằng dầu dừa

  • Khả năng giữ ẩm: dầu dừa nguyên chất là một trong những chất giữ ẩm tốt nhất, dầu dừa giúp tóc luôn mềm mại nhất là đối với tóc khô.
  • Khả năng trị gàu: Nhờ có chứa các chất kháng sinh tự nhiên ( như Monolaurin & Monocaprin) mà dầu dừa có khả năng giúp trị gàu tốt hơn cả hầu hết các loại dầu gội trị gàu được bán trên thị trường. Nếu các chị em để ý một chút sẽ thấy có rất nhiều dầu gội trị gàu sau khi dùng những tác nhân trị gàu chiết xuất từ dầu dừa.

Cách ủ tóc bằng dầu dừa giúp tóc dài hiệu quả tại nhà:

Trước tiên hãy gội đầu bằng dầu gội, sau đó vắt qua cho khô nước. Bước này dùng để làm sạch tóc, nó rất quan trọng, vì khi tóc sạch thì mới dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng được. Cũng giống như dưỡng da – thì phải tẩy trang, và làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ hoặc thoa bất kỳ loại kem dưỡng nào lên.

Lấy khoảng  4 – 5 muỗng café dầu dừa ra một cái chén nhỏ (chứ không nhúng tay hay bất kỳ cái gì vào cả lọ dầu dừa, như vậy mới có thể bảo quản dầu dừa được lâu). Nếu tóc của bạn nào dài và nhiều hơn thì có thể chiết nhiều hơn!

Chấm 10 đầu ngón tay của bạn vào chén dầu rồi thoa đều lên tóc, thoa sát vào vùng da đầu và chân tóc (vì như vậy chúng mới là nơi hấp thụ được dưỡng chất nhiều nhất chứ không phải thân tóc), kết hợp massage nhẹ nhàng, hết lớp này cho đến lớp khác cho toàn bộ da đầu, cho đến khi nào hết dầu.

Mình thấy nhiều web chia sẻ là sử dụng tăm bông chấm lên, các bạn cũng có thể thử, riêng mình như vậy thấy quá mất thời gian nên sử dụng 10 đầu ngón tay luôn, vừa nhanh lại vừa cảm nhận được da đầu của mình

Hơn nữa, dầu dừa có công dụng dưỡng móng (móng và tóc thì có cùng được cấu tạo chủ yếu từ chất sừng keratin), sẽ giúp móng khỏe mạnh, và đỡ gãy và khô. Khi tóc của mình cải thiện thì mình để ý thấy móng tay cũng được dày và khỏe hẳn. Thực sự là khi kết hợp massage da đầu như thế này thì móng tay cũng được “ăn ké” dầu dừa.

Phần thân tóc: các bạn chỉ cần quét 1 lớp dầu mỏng, rồi sử dụng lược chải đều cho đến phần đuôi tóc. Vfa nên để riêng 1 chiếc lược trong phòng tắm để chuyên sử dụng cho việc gội đầu.

Sử dụng khăn trùm đầu, hoặc khăn lông để quấn tóc lại. Ủ nó trong thời gian bao lâu? Có người nói khoảng 30 phút, người nói khoảng 1tiếng. Cái này thì mình nghĩ tùy bản thân mỗi người. Ví dụ như mình là…khoảng  2 tiếng lận. Ban đầu chỉ ủ khoảng 30 phút, sau 2 tuần mình thấy không hiệu quả, nên có 1 lần nhờ… ngủ quên mà để tóc tận 2 tiếng, nhưng sau lần đó thì thấy tóc ít rụng hẳn, mềm và dày hơn. Nên mình quyết định ủ tóc khoảng 2 tiếng luôn, trong khoảng thời gian đó, mình hay tranh thủ tẩy tế bào chết toàn thân hoặc có thể làm mấy việc linh tinh

Gội sạch lại 1 lần bằng dầu gội cho sạch. Gội nhẹ nhàng, kết hợp massage da đầu, vừa để làm sạch dầu dừa (tránh gây bết, rít) vừa để thư giãn chân tóc.

Có thể sử dụng hoặc không sử dụng dầu xả (bản thân mình thì hiện tại đang xài thêm dầu xả). Chú ý: nếu sử dụng dầu xả thì đừng bôi sát da đầu, chỉ nên thoa từ thân tóc đến chân tóc.

Ủ tóc bằng dầu dừa mấy lần 1 tuần?

Trong khoảng vài tuần đầu tiên, nên thực hiện khoảng từ 3-4 lần/tuần (làm cách ngày). Có người thì chỉ thực hiện 1 tuần, có người phải đến 4-5 tuần mới thấy hiệu quả.

Sau khi tình trạng rụng tóc của bạn đã cải thiện rõ, thì chỉ cần duy trì sử dụng dầu dừa 1-2 lần/tuần là đủ. Mái tóc vẫn luôn chịu sự tác động từ bên trong lẫn bên ngoài như nắng, gió, vi khuẩn, nấm v.v vì vậy các chị em vẫn cần duy trì chăm sóc khoảng 1-2 lần/tuần với dầu dừa. Đừng tin vào các sản phẩm quảng cáo là “trị gàu vĩnh viễn” hoặc “Trị rụng tóc vĩnh viễn” ạ.

Các từ khóa liên quan:

  • ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không
  • giúp tóc mọc dày hơn với dầu dừa
  • cách sử dụng dầu dừa cho da
  • bôi dầu dừa qua đêm được không