Trị gàu bằng muối là một phương pháp tự nhiên đơn giản tại nhà những lại mang đến hiệu quả đáng mơ ước. Bạn nào đang lo lắng về gàu thì hãy thử ngay phương pháp gội đầu bằng nước muối nguyên chất hoặc có thể sử dụng hỗn hợp muối+ phèn chua+ dầu gội, hỗ hợp này có công dụng sạch gàu, dưỡng tóc bóng mượt, giảm dầu và giúp chân tóc chắc khỏe hơn.

Trị Gàu Bằng Muối

Trị Gàu Bằng Muối Có Công Dụng Như Thế Nào

Muối giúp làm sạch gàu

Bạn đang bị ám ảnh bởi gàu và nguyên nhân chính là do nấm gây ra. Với một lượng muối cần thiết dùng để gội đầu có thể giúp khử trùng nhất định đối với loại gàu như vậy. Nhưng không phải tất cả các loại gàu đều xuất phát từ nấm gây ra mà nguyên nhân có thể là do da đầu thiếu dinh dưỡng, hoặc quá mẫn cảm với dầu gội nếu sử dụng nước muối cũng  sẽ không mang lại hiệu quả.

Muối giúp tóc bóng mượt hơn

Trong muối có chứa những khoáng chất làm sạch mà nước thường không có, thậm chí nó còn mạnh hơn một số loại dầu gội thông thường. Chỉ với một lần gội đầu bằng nước muối, đầu tóc của các bạn sẽ sạch bong. Ngoài ra nước muối còn giúp gội sạch những mảng dầu gội còn sót lại, vi khuẩn cũng như các chất hóa học khác. Vì vậy tóc sẽ có không gian phát triển đầy đủ và trở nên bóng mượt tự nhiên.

Ức chế bài tiết do dầu

Nếu tóc của các bạn bị bết dính quá nhiều do dầu, sẽ rất dễ bị mất độ bóng, hoặc có thể là sẽ bị rụng. Đối với dầu thì nước muối có khả năng loại bỏ một cách mạnh mẽ, bên cạnh đó nước muối cũng giúp kích thích các nang tóc để loại bỏ dầu, ức chếsự bài tiết dầu

Muối ngăn ngừa rụng tóc

Nước muối có vị mặn có thể giúp điều tiết hàm lượng nước và điện giải cân bằng cho da đầu, làm giảm đi hoóc-môn nam kích thích nang tóc và giúp ngăn ngừa phát sinh rối loạn. Ngoài ra, khi các bạn gội đầu không sạch sẽ bị nhiễm khuẩn, hay rụng tóc do phải bài tiết quá nhiều dầu nhưng khi gội đầu bằng nước muối có thể phát huy hiệu quả rất tốt.

tri-gau-bang-muoi-the-nao

2 phương pháp trị gàu bằng muối cực hiểu quả

Trị gàu bằng muối với phèn chua và dầu gội

Chuẩn bị: 1 lọ muối ăn, phèn chua và dầu gội đầu thường dùng.

  • Bước 1: Hòa đều hỗn hợp muối ăn với phèn chua vào thau nước rồi sau đó đổ một ít dầu gội đầu vào.
  • Bước 2: Gội đầu với hỗn hợp vừa trộn đã được trộn ở trên.
  • Bước 3: Cuối cùng xả tóc thật sạch lại với nước lạnh.

Trị gàu bằng muối nguyên chất

Chuẩn bị: 1 lọ muối ăn và trước khi gội nên để tóc hoàn toàn khô ráo.

  • Bước 1: Rắc một chút muối lên đầu tóc.
  • Bước 2: Kết hợp Massage nhẹ nhàng da đầu với muối với tính ăn mòn khá cao của muối sẽ làm cho những mảng gàu bám trên da đầu bị bong tróc dễ dàng hơn.
  • Bước 3: Sau khi gội đầu với muối khoảng từ 15 đến 20 phút thì gội sạch lại với nước lạnh.

Không nên gội đầu bằng nước muối thường xuyên

Các bạn chỉ nên gội đầu bằng nước muối khi thấy da đầu bị ngứa. Nhưng trong hoàn cảnh bình thường khác thì không nên sử dụng cách này thường xuyên. Các bạn có thể làm một tuần một lần là đã có thể đạt được hiệu quả như mong muốn rồi nhé!!

Các từ khóa liên quan

  • cách trị gàu bằng muối và phèn chua
  • dầu gội trị gàu hiệu quả nhất
  • dầu gội trị gàu tốt nhất hiện nay
  • đầu nhiều gàu phải làm sao