3 cách tính sinh con trai gái theo ý muốn chính xác nhất hiện nay: cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ, cách tính sinh con trai gái theo lịch vạn niên Trung Quốc,  tính theo tuổi mẹ và tháng thụ thai. Đó là 3 công thức được rất nhiều người áp dụng nhất hiện nay và hiện tại đang được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn làm mẹ.

Uống thuốc kháng sinh trong tháng đầu mang thai có sao không?

Cách Tính Sinh Con Trai Gái Theo Tuổi Bố Mẹ

1/ Cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ

Cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ đã được áp dụng từ rất lâu và được lưu truyền trong cổ học phương Đông.

Theo như phương pháp này, các bạn chỉ cần lấy tuổi âm lịch của vợ và chồng đem cộng lại với nhau. Rồi sau đó lấy tổng đó trừ đi cho 40. Nếu như kết quả trên 40 thì các bạn tiếp tục trừ đi 40. Sau đó lấy kết quả đó trừ đi 9, rồi lại trừ cho 8 rồi trừ 9… trừ cho đến khi được hiệu của nó là số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Kết quả cuối cùng nếu là số chẵn và có bầu trong năm, các bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu có bầu ngoài năm đó thì các bạn sẽ sinh con gái. Nếu kết quả cuối cùng là số lẻ và có bầu trong năm, các bạn sẽ sinh con gái. Ngược lại, nếu có bầu ngoài năm đó thì các bạn sẽ sinh con trai.

Ví dụ cụ thể:

 • Giả sử như tuổi chồng là 30, tuổi vợ là 28.
 • Cộng cả 2 tuổi hai vợ chồng ta được: 33 + 28 = 61 61 – 40 = 21 21 – 9 = 12 12 – 9 = 3
 • Như vậy kết quả cuối cùng sẽ là 3.

Kết quả trên đây là một số lẻ, nên nếu các bạn sinh con trong năm nay sẽ sinh được con gái. Còn nếu như sinh con ngoài năm thì sẽ sinh được con trai.

2/ Tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ và tháng sinh của con

Hiện nay, trong dân gian vẫn còn lưu truyền một bài ca về cách tính ngày sinh con trai con gái như sau:

 • 49 từ xưa đã định rồi
 • Cộng thêm vào tháng đẻ để mà chơi
 • Trừ đi cho tuổi mẹ bao nhiêu đấy
 • Thêm vào 19 để chia đôi
 • Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
 • Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Bài ca trên đây chính là cách tính tháng sinh con để xác định giới tính của đứa trẻ.

Theo như phương pháp này, nếu chúng ta gọi tháng sinh con là ‘x’ và tuổi mẹ là ‘y’ ta có công thức sau: (49 + x – y + 19) : 2

 • Đơn giản công thức ta có  được là: (69 + x – y) : 2
 • Thay vào đó tháng sinh con theo âm lịch vào ‘x’,
 • Tuổi của mẹ theo âm lịch vào ‘y’ để có thể tính ra kết quả.
 • Nếu như kết quả cuối cùng là một số chẵn thì bạn sẽ sinh con trai.
 • Ngược lại, nếu như là số lẻ bạn sẽ sinh con gái.

Ví dụ cụ thể:

 • Giả sử như mẹ 28 tuổi, thì nên sinh con vào tháng 6 âm lịch.
 • Áp dụng theo công thức trên ta được: (69 + 6 – 28) : 2 = 23,5 Ta có 23,5 là số lẻ, như vậy bạn sẽ sinh được con gái.

3/ Bảng tính sinh con trai con gái theo lịch vạn niên của Trung Quốc

Bảng tính sinh con trai con gái theo theo LỊCH VẠN SỰ được thái giám Trung Quốc ngày xưa áp dụng dựa trên cơ sở cách tính tháng thụ thai và tuổi của người mẹ, được tra chính xác theo bảng bên dưới.

bang-tinh-sinh-con-trai-con-gai-cua-nguoi-trung-quoc

Cần phải kết hợp cả 3 phương pháp để có thể sinh con trai hay gái theo ý muốn chính xác 100%.

Cả 3 phương pháp trênđây đều chỉ mang tính tương đối. Do đó, các bạn phải kết hợp cả 3 phương pháp này để được kết quả chính xác 100%.

Đầu tiên, các bạn dùng phương pháp thứ 1 để xác định năm sinh con để chọn thời điểm mang thai phù hợp nhất. Tiếp đó, các bạn dùng phương pháp thứ hai để chọn tháng sinh cho con. Giả sử các bạn cần số chẵn để sinh con trai mà mẹ tuổi lẻ, thì các bạn nên chọn tháng sinh lẻ.

Khi đã xác định được tháng sinh cho con (lẻ hoặc chẵn), các bạn tiếp tục dùng phương pháp thứ 3 để xác định tháng thụ thai thích hợp. Ví dụ cụ thể là: Chồng 33 tuổi, vợ 25 tuổi, giả thiết có được rằng vợ chồng này muốn sinh con trai. Ứng dụng phương pháp thứ nhất ta có: Cộng cả tuổi vợ chồng: 33 + 25 = 58 58 – 40 = 18 18 – 9 = 9 9 – 8 = 1.

Kết quả cuối cùng là bằng 1 đây là số lẻ. Nếu như sang năm, vợ chồng thêm tuổi (thì mỗi người cộng thêm 1 tuổi là 2 tuổi) sẽ có số dư là 3 cũng chính là số lẻ.

Do đó, nếu có thai và sinh con trong năm sẽ sinh được con gái, ngoài năm sẽ sinh được con trai. Vậy nếu như các cặp vợ chồng muốn sinh con trai thì phải có bầu trong năm nay để có thể sinh vào năm sau. Ứng dụng phương pháp thứ hai ta có công thức như sau: (68 + x – y) : 2. Tuổi mẹ ở đây là 25 tuổi.

Như vậy nếu y = 25. Thay y vào công thức trên các bạn có: (68 + n – 25) : 2 = (43 + n) : 2 Theo như công thức trên, để thỏa mãn kết quả là số chẵn thì phải chọn tháng sinh lẻ nếu muốn sinh con trai.

Chẳng hạn các bạn sinh tháng 1: (43 + 1 ) : 2 = 22. Ứng dụng phương pháp thứ 3: Thì Sau khi xác định được là phải sinh trong tháng lẻ và bắt buộc phải mang thai trong năm nay (nếu mẹ 25 tuổi), và sinh năm sau (khi 26 tuổi),các bạn có thể tra bảng trên để tìm một tháng lẻ trong năm 26 tuổi (Như 1 – 3 – 7) và theo đó tính lùi 9 tháng để rơi vào một tháng mang thai thích hợp có dấu (+).

Cụ thể như sau: Những tháng lẻ có thể sinh được con là 1, 3, 5, 7, 9. Giả sử sinh con vào tháng 1 thì các bà mẹ phải mang bầu vào tháng 3. Nếu nhìn vào bảng tháng thụ thai trên ta có thể thấy, nếu như thụ thai vào khoảng tháng 3 của năm 25 tuổi thì sẽ có dấu +, tức là có khả năng sinh con trai cao.

Những cách tính sinh con trai gái theo tuổi bố mẹ trên đây chỉ là một kinh nghiệm dân gian đã được lưu truyền lại. Tính chính xác của nó khó có thể là 100%. Thực tế, con trai hay con gái đều là một món quà mà tạo hóa mang lại cho bạn. Vì thế, các bạn không nên quá đặt nặng vấn đề giới tính của con. Mà hãy luôn thoải mái để có thể đón nhận đứa con của mình một cách hạnh phúc nhất.

Các từ khóa liên quan:

 • tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên
 • bảng tính sinh con trai hay gái của trung quốc
 • cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai 2018
 • sinh con trai năm 2017
 • cách tính sinh con trai năm 2017
 • cách tính sinh con trai con gái theo lịch trung quốc
 • bảng tính sinh con theo ý muốn có đúng không