Bạn muốn lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với gương mặt, tác dài, tóc mái, hay tóc uốn xoăn. bạn thuộc tuýp người mặt tròn, mặt dài, mặt trái xoan,…. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một kiểu tóc hợp với từng gương mặt

mat-ban-hinh-gi

Các bạn có thể tham khảo các cách chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt như: Kiểu tóc dài hoặc tóc ngắn ngang vai xoăn nhẹ thì phù hợp với những bạn mặt tròn, hay kiểu tóc bob trẻ trung có thể che đi phần xương hàm rộng của những bạn có gương mặt vuông. .

Cách Chọn Kiểu Tóc Hợp Với Khuôn Mặt

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài

Những bạn có khuôn mặt dài và gầy thì không nên để những kiểu tcó ép thẳng hay tỉa nhiều ở ngôi giữa mà thay vào đó hãy chọn những kiểu tóc ngắn ngang vai, phần tóc cúp ôm vào mặt sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên bầu bĩnh hơn. Có thể biến tấu với tóc mái chéo hoặc mái lưa thưa để khuôn mặt được cân đối hơn.

kieu-toc-mat-dai-2

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

Người sở hữu gương mặt tròn, thì thường xương gò má và quai hàm rất đầy đặn do đó các bạn cần phải khéo léo chọn kiể tóc để có thể che đi khuyết điểm trên khuôn mặt của mình. Với những cô nàng mặt tròn muốn để cho gương mặt trở nên thon gọn và thanh thoát hơn các bạn nên chọn những kiểu tóc dài, với mái tóc được cắt tỉa nhiều lớp, hơcj có thể là những kiểu tóc uốn sóng đuôi ôm láy khuôn mặt như vậy sẽ trông cân đối hơn rất nhiều.

chon-kieu-toc-hop-mat-tron-4

Ngaoì ra với những khuôn mặt béo tròn phúng phính, các bạn cũng nên để nhiều tóc hơn ở trên đỉnh đầu. Tóc dài xõa tự nhiên cũng chính là điểm giúp gương mặt trỏ nên thon gọn hơn, nếu bạn là tín đồ tóc ngắn thì nên chọn những kiểu như tóc ngang vai duỗi cúp hay những kiểu tóc ngang vai xoăn nhẹ ôm lấy khuôn mặt.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông

Nhược điểm của những bạn có gương mặt vuông là phần độ dài trán dài gần như bằng với xương quai hàm. . Do đó để che đi khuyết điểm này các bạn nên để mái và chọn những kiểu tóc ôm lấy phần xương quai hàm để giúp gương mặt trở nên thon gọn và bớt thô hơn.

kieu-toc-mat-vuong-2

Đối với những bạn có gương mặt vuông thì nên chọn những kiểu tíc ngắn, phần tóc được cắt tỉa sao cho ôm sát khuôn mặt theo phần xương quai hàm. Nếu  các bạn vẫn yêu thích mái tóc dài, thì các bạn có thể lựa chọn kiểu tóc dài với phần tóc dạng tách lớp với tầng tóc trên được xử lí ôm vào xương hàm.

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái xoăn

Nếu bạn sở hữu một vầng trán rộng, cằm hẹp hoặc nhọn cùng với khuôn mặt hình trái tim, các bạn có thể lựa chọn một số kiểu tóc mái trẻ trung để có thể che bớt 1 phần trán rộng và giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Đối với những bạn có khuôn mặt trái tim, các bạn có thể thoải mái lựa chọn những  kiểu tóc xoăn, uốn xoăn lọn to hoặc xoăn xù mì, xoăn kiểu sóng nước,… và tuyệt đối không nên chọn những kiểu tóc ép thẳng sát vào mặt.

kieu-toc-mat-trai-xoan-2

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương

Điểm đáng chú ý của những cô nàng có khuôn mặt kim cương đó là phần gò má rộng và các đường chân tóc ở trán khá hẹp. Những kiểu tóc đẹp được cho là phù hợp với khuôn mặt này là những kiểu tóc ngắn, tóc tém, những kiểu tóc này giúp thu hút phần rộng của khuôn mặt, che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt

kieu-toc-mat-kim-cuong-2

Với những gợi ý trên đây mong rằng sẽ giúp các bạn nữ của chúng ta có một mái tóc như mong muốn. Hãy cùng phá cách trong mùa hè này các bạn nhé!!!

 

Các từ khóa liên quan:

  • phần mềm chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt
  • download phần mềm ghép tóc vào mặt
  • chon kieu toc hop voi khuon mat tron
  • kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn và to