Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người lớn tại Việt Nam theo đó chỉ số chuẩn áp dụng cho cho phụ nữ Việt Nam là: cao 1m60 nặng 47-57kg là thân hình chuẩn và đẹp, nam thì cao 1m70 nặng 60-74kg là chuẩn nhất rồi nhé các bạn!

bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người lớn

Tỷ lệ 3 vòng bao nhiêu thì mới gọi là chuẩn?

Theo như nhân trắc học thì người nào có số đo vòng 1 bằng số đo vòng 3 và tỷ số vòng eo trên vòng mông (số liệu đo được tại vị trí lớn nhất) = 0,69 thì được coi là có tỷ lệ chuẩn nhất. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là số đo chuẩn cho ba vòng. Riêng về Phụ nữ Việt Nam thì có rất ít người có số đo thỏa mãn tỷ lệ này. Họ cũng chỉ có thể đáp ứng được tiêu chí số đo vòng một bằng số đo vòng ba mà thôi. Đa số những người phụ nữ Việt Nam có số đo vòng ngực nhỏ hơn so với số đo vòng mông.

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người lớn

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người lớn đối với nam giới

bang-ti-le-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nam-gioi

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người lớn đối với nữ giới

bang-ti-le-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-nu-gioi

Chiều cao phải cân xứng với cân nặng

Một thân hình được gọi là đẹp trước hết phải có sự cân đối giữa tỷ lệ chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là được gọi là cân đối thì phải nhờ đến công thức BMI (viết tắt của từ Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối của cơ thể. Chỉ số BMI được tính bằng cách lấy cân nặng thực tế (kg) chia cho bình phương chiều cao thực tế (tính bằng mét). Nếu chỉ số BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc dạng thân hình cân đối, còn nếu như thấp hơn 18,5 hoặc có thể lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc dạng thân hình gầy hoặc béo.

Công thức BMI  này giúp cho bạn xác định xem có bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện bị béo phì cần phải giảm cân gấp. Theo như công thức này, một người có chiều cao khoảng 1m 60 phải nặng khoảng 49 – 50 kg thì mới được coi là thân hình cân đối.

3 cách để có được 3 vòng cân đối như sao bằng cách tập luyện hàng ngày

1/ Tập thể dục thể thao

Thực ra, vóc dáng của chúng ta được quyết đinh bởi yếu tố chính là gen di truyền. Các yếu tố phụ như: dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, tập luyện chỉ đóng một vai trò ảnh hưởng. Thế nhưng, lại có những người thông qua chế độ dinh dưỡng, tập luyện đã có thể làm thay đổi đáng kể tầm vóc cũng như dáng vóc của chính mình. Tôi cũng có một số người thân sống ở gần biển. Hầu như ngày nào, cô ấy cũng bơi khoảng một tiếng vào buổi sáng. Vậy là từ một cô thiếu nữ gầy gò, khô đét cách đây khoảng 1 năm trước , giờ cô đã có một thân hình mà nhiều cô gái phải mơ ước như; ngực nở, eo thon, mông nở…

Đặc biệt, như môn thể thao bơi lội đã có thể đem lại cho cô nàng một đường lượn đẹp vô cùng mê hồn ở phần eo và hông. Bạn nào cũng muốn có vòng eo và vòng mông đẹp thì tốt nhất nên đi bơi nhé, các bạn sẽ đạt được chuyện đó. Tôi cũng biết có một chị, khi học cấp II là một trong những nhân vật được biết đến là còi của lớp, nhưng nhờ vào việc tập luyện, cụ thể như là chạy bộ, mà lên đến cấp III, chị đã vươn lên top chân dài của lớp. Khi hỏi thì được biết, mỗi ngày chị ta chạy khoảng 5km. Nếu biết những tác động vào những thời điểm đúng lúc như thời giannhư tiền dậy thì và dậy thì, con người ta cũng có thể thay đổi được tầm vóc của mình đấy các bạn ạ.

2/ Tập thể dục với máy

Tập thể dục với máy cũng có thể giúp cải thiện đáng kể những gì mà các bạn mong muốn đối với phần cơ thể của mình. Ví dụ, như vòng 2 của các bạn quá to sau khi sinh con và các bạn muốn thu gọn nó  lại khoảng 7 – 10 cm, chỉ cần tập với một máy đều đặn trong một thời gian với các bài tập dành cho cơ bụng là các bạn có thể đạt được mục tiêu. Tất nhiên, khi đã tập là cũng phải tập đều,và không được ngắt quãng. Ngoài ra, khi các bạn đạt được mục tiêu rồi, thì vẫn phải tiếp tục tập luyện để có thể duy trì thành quả, nếu không thì lượng mỡ thừa sẽ ùn ùn quay trở lại.

3/ Chú ý chế độ dinh dưỡng

Nhiều bạn gái cứ luôn băn khoăn là vòng eo hay vòng mông thì có thể cải thiện được chứ vòng ngực thì làm như thế nào. Đúng là để cải thiện vòng ngực thì tương đối khó, nhưng một số chuyên gia dinh dưỡng đã gợi ý cho chúng ta rằng nếu như vòng một nhỏ, cô nàng hãy gắng ăn nhiều thực phẩm estrogen thực vật vì đây là một loại hormone giúp tuyến vú của chúng ta phát triển.

Các từ khóa liên quan:

  • so do 3 vong cua ngoc trinh la bao nhieu
  • số đo 3 vòng của angela phương trinh
  • chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu 2017
  • chiều cao thực của mai phương thúy
  • chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu